มัดรวม Virtual Services ตัวช่วยยุค new normal

ช่วงนี้อยู่บ้านกันยาวๆ มีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป 😔 ไหนจะต้อง WFH เรียนออนไลน์ ไปเที่ยวไหนก็ยังไม่ได้ต้องอยู่บ้าน ได้แต่เที่ยวทิพย์โพสต์ภาพวนไป อยากกินอะไรก็ต้องพึ่งเดลิเวอรี่ หรือ แม้ว่าจะอยากเจอโอปป้าออนนี่ อยากดูคอนเสิร์ต ก็ได้แค่แอบปลื้ม อยู่หน้าจอ T_T 😢

รู้สึกกันมั้ยนะ? ว่ายุคโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเราไปมากๆ ตั้งแต่การเว้นระยะห่างไปจนถึงสังคมไร้เงินสด และอาจต่อเนื่องไปจนถึงการที่เราจะได้เข้าสู่สังคมอัจฉริยะในเร็วๆ นี้เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าสังคมอัจฉริยะที่พูดมานี้ ก่อนอื่นเราควรมาทำความรู้จัก Virtual service บริการการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันและอนาคตกันสักหน่อยดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น...

 

Virtual business - True VROOM

True VROOM ห้องประชุมเสมือนจริง ใครที่ต้อง WFH อยู่บ้านมีประชุม หรืออยู่นอกออฟฟิศก็สามารถใช้ผ่านมือถือ iPhone iPad หรือคอมพิวเตอร์ง่าย ๆ นี่เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ช่วยให้การประชุมทีมงานในองค์กร, การประชุมพนักงานหรือแม้กระทั่ง Fan Meeting, การเรียนการสอน ฯลฯ ผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพราะว่าใช้เพียงสมาร์ตโฟนหรือแทปเล็ตเพียงตัวเดียวก็จัดการประชุมได้แล้ว

- รองรับผู้ใช้ได้สูงสุด 1,500 คน

- แชร์ภาพหน้าจอโดยตรงจากอุปกรณ์ในกลุ่มผู้ร่วมประชุมได้

- แชร์คอนเทนต์รูปภาพและไฟล์ได้

- สามารถบันทึกการประชุมออนไลน์

- รองรับการใช้งานผ่าน Web Browser (ทุกอุปกรณ์)

True VROOM เป็นหนึ่งในฟังก์ชันของ True VWORLD ที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อการสื่อสารทั้งการเรียนและการทำงานแบบไม่มีสะดุด True VWORLD เป็นแฟลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเพื่อมุ้งเน้นการทำงานให้เหมาะสมกับยุคดิจิตอล ซึ่งนำหลาย ๆ ความสามารถเข้าด้วยกัน เป้าหมาย 4 อย่างหลัก ๆ คือ

ทำงานได้ทุกที่ (VWORK )

เรียนรู้ได้ทุกที่ (VLEARN)

ใช้ชีวิตยุคดิจิตอลได้ทุกที่ (VLIVE)

ข้อมูลข่าวสารสำคัญเกี่ยวกับ COVID-19 (VSHARE)

ทั้งนี้ บริการนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานที่บ้านได้เหมือนอยู่ออฟฟิศ เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ในภาวะที่ไม่สามารถเข้าปฎิบัติงานในสำนักงานได้

 

Virtual medicine - True Health

“True HEALTH (ทรู เฮลท์)” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ ที่เชื่อมโยงบริการด้านสุขภาพให้เข้าถึงได้มากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ปรึกษาเรื่องสุขภาพได้ทุกที่ เปิดบริการครอบคลุมกว่า 20 สาขาเฉพาะทาง ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต โดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกว่า 100 ท่าน จากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรม ปัจจุบันยังพร้อมให้บริการสั่งยาผ่านแอป True HEALTH ส่งฟรีทั่วประเทศ ได้แล้ว และในอนาคตจะมีการพัฒนาบริการที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น 

ปรึกษาแพทย์ผ่านแอป ทรู เฮลท์ เพียง 5 ขั้นตอนง่ายๆ

  1. ดาวน์โหลดและลงทะเบียนผ่านแอป True HEALTH 
  2. เลือกแผนกที่ต้องการปรึกษา
  3. เลือกแพทย์ เวลา และช่องทางที่ต้องการปรึกษา
  4. กรอกโค้ดที่ได้จากหน้าเว็บไซต์นี้ในขั้นตอนการชำระเงิน
  5. ปรึกษาและรับคำแนะนำจากแพทย์บนแอป True HEALTH

บริการอันน่าทึ่งนี้สามารถตอบโจทย์ผู้ที่มีความกังวลเรื่องสุขภาพ อยู่ที่ไหนก็สามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพได้ทุกที่ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ

 

Virtual Entertainment - TrueID 

ทุกคนสามารถเชื่อมต่อโลกแห่งความสุขครบครัน  สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงครบรสรูปแบบใหม่ได้ที่บ้าน โดยวันนี้จะขอกล่าวถึงบริการ True ID TV คือ กล่องรับสัญญาณรุ่นใหม่ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาของคุณให้เป็นสมาร์ททีวี เพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจากทรูออนไลน์ ทุกความบันเทิงจาก TrueID TV ทั้งช่องทีวีจากทรูวิชั่นส์ บริการเช่าหนังพรีเมียมแบบรายเรื่อง บริการดูหนังบุฟเฟ่ต์ มิวสิควิดีโอ และเกมส์ ทั้งหมดนี้ทำได้ในที่เดียวผ่านหน้าจอทีวีที่บ้านคุณและให้คุณเชื่อมต่อโลกแห่งความบันเทิงจาก TrueID TV ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านโมบายล์แอพพลิเคชั่น ทั้งระบบ Andriod และ iOS และเว็บไซต์ 

 

Virtual E-payment - True Shopping

เอาใจ Shopaholic เปิดประสบการณ์ล้ำนำเทรนด์ 'อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้' สัมผัสรูปแบบการการชำระเงินแบบดิจิทัล สะดวก ปลอดภัย เชื่อมต่อธุรกรรมเข้ากับไลฟ์สไตล์ ทำทุกอย่างได้บนแอปพลิเคชัน ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นเหมือนกับไปทำธุรกรรมทางการเงินด้วยตัวเอง ช่วยยกระดับการช้อปปิ้งออนไลน์ พร้อมมอบสิทธิเศษเฉพาะคุณ จากหลากหลายพันธมิตรที่ร่วมกับทรู อาทิ
M Online and Gourmet Market Online รับสิทธิ์ คลิก 
Beauticool.com รับสิทธิ์ คลิก 


ซึ่งในบางแฟลต์ฟอร์ม จะมอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มพร้อมรับเงินคืนสะสมใช้แทนเงินสดในการซื้อสินค้าครั้งถัดไปได้อีกด้วย ทั้งยังสามารถเลือกช้อปสินค้าหลากหลายและรับโปรโมชั่นดีๆได้ทุกวัน

Virtual Services ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ปัจจัยนึงที่สำคัญมากๆเพื่อสนับสนุนการทำงานของทุกบริการให้สำเร็จลุล่วงไปได้ นั่นก็คือ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง รวมถึงความเสถียรคือหัวใจหลักในการขับเคลื่อนอนาคตให้เข้าใกล้พวกเราได้มากยิ่งขึ้น ตอบทุกโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และอนาคตในแบบที่เราอยากให้เป็นได้แน่นอน เพียงแค่คุณรับสิทธิพธิพิเศษบริการเสริมต่างๆจากทรู ก็สามารถเชื่อมต่อทุกอย่างได้อยางไม่มีสะดุด หากใครเห็นด้วยอย่าลืมแชร์ไปบอกต่อเพื่อนๆ กันเยอะๆ นะคะ ซึ่งได้แก่

1.ทรูโบนัส : สิทธิพิเศษที่มอบให้กับลูกค้าทรู โดยคำนวณจากระยะเวลาที่ลูกค้าใช้สินค้าและบริการในเครือทรูตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป สามารถกดรับสิทธิ์ได้ฟรีทุกเดือน เริ่มต้นที่ 2 สิทธิ์ สูงสุดถึง 10 สิทธิ์ อาทิ รับเน็ตฟรี ไม่ต้องเสียเงินและเสียทรูพอยท์ ด้วยแพ็กเกจความเร็ว 320 Mbps ต่อเนื่อง นาน 24 ชม. พิเศษยิ่งขึ้น เมื่อกดรับสิทธิ์ครั้งแรกในปีนี้ 2564 รับฟรี ทรูพอยท์ 5 คะแนน เห็นไหมค่ะว่าเป็นลูกค้าทรู พิเศษมากๆ ยิ่งอยู่กับทรูนาน ยิ่งได้รับสิทธิ์มากเช่นกัน และยังมีแพ็กเกจดีดี อื่นๆอีกมากมาย รับสิทธิ์ คลิก 

2.ใช้ทรูพอยท์ แลกรับเน็ตฟรี โทรฟรี : สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เพียงแค่คุณมีทรูพอยท์ ก็สามารถแลกสิทธิ์ใช้บริการเน็ตฟรี โทรฟรี โดยเฉพาะแพ็กเกจที่ตอบโจทย์สำหรับบริการ Virtual Services ต่างๆ แพ็กเกจที่จะแนะนำก็คือ เน็ต 3 GB นาน 30 วัน ใช้ทรูพอยท์ 300 คะแนน หรือ แพ็กเกจดูทรูไอดีไม่อั้น นาน 24 ชม. หรือ แพ็กเกจ Wifi ไม่อั้น นาน 24 ชม. ใช้ทรุพอยท์เริ่มต้นแค่ 1 คะแนนเท่านั้น จะอัปสเตตัสบนโซเชียล จะแชทกับเพื่อน หรือจะประชุมงานก็ลื่นไหลได้สบายๆ ไม่สะดุด แค่กดรับสิทธิ์ คลิก 

3.Happiness Upgrade : เติมชีวิตให้สุขไปอีกขั้น กับสิทธิพิเศษใหม่ ที่ให้เฉพาะลูกค้าทรูที่มีเบอร์ทรูมูฟ เอช แบบการันตีสิทธิ์ทุกเดือน ให้คุณอัปเกรดทั้งบริการทรูมูฟ เอช, ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ ไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ดัง และประสบการณ์ที่ได้จากอุปกรณ์และสถานที่พิเศษของทรู อาทิ ใช้ทรูพอยท์ 5 คะแนน เพื่อแลกรับบริการอัปเน็ตได้อีกเท่าตัวจากแพ็กเกจหลักสำหรับลูกค้ารายเดือน และอีกเท่าตัวจากแพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าเติมเงิน หรือ เมื่อลูกค้าเติมเงิน ต้องกดรับสิทธิ์เพื่ออัปเน็ตเท่าตัว ก่อนซื้อแพ็กเกจเสริมจะได้รับการอัปเน็ตเท่าตัวตลอด 30 วัน หลังจากกดแลกทรูพอยท์สำเร็จ ทั้งนี้ ลูกค้าทรู กดอัปความสุขได้ทุกเดือน คลิก 

และทั้งหมดนี้ ก็คือบริการที่จะช่วยให้ลูกค้าทุกคนสามารถทำงาน, เรียนและใช้ชีวิตได้อย่างไม่สะสุดในช่วงวิกฤตการแพร่เชื้อของไวรัส COVID-19 นี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิทธิพิเศษที่มอบให้ลูกค้าทรูเหล่านี้ จะป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตผ่านระบบออนไลน์เกิดขึ้นได้ ทุกที่ทุกเวลาและกับลูกค้าทรูทุก ๆ คนนะคะ