ตะลุยสวนน้ำทั่วไทย แต่ละไฮไลต์รับรองว่าเด็ด!

ร้อนนี้ใครอยากไปดับร้อนที่สวนน้ำต้องตามมาดูด่วนๆ เพราะทรูยูรวบรวมไฮไลต์เด็ดของสวนน้ำเกือบทั่วประเทศไทยมาให้ได้ชมกัน แต่ละที่บอกได้คำเดียวว่า เด็ด!

 

สวนน้ำทูบเทรค วอเตอร์ พาร์ค(จ.เชียงใหม่)

อลังการจนต้องร้องว้าว! สำหรับสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 500 ล้านบาท ‘สวนน้้าทูบเทรค วอเตอร์ พาร์ค’ ที่มาในคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋สไตล์อวกาศ ไม่ว่าใครต้องตื่นตาตื่นใจกับตัวการ์ตูนหุ่นยนต์และยานอวกาศที่พาเหรดกันมาบนพื้นที่กว่าสามสิบไร่

โดยเฉพาะเครื่องเล่นของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา จัดเต็มทั้ง 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

• Space Fortress โซนสระน้ำสำหรับเด็กในสไตล์ยานอวกาศ ในห้วงอวกาศ

• Splash Pool Phase โซนสไลด์เดอร์ รองรับทุกความตื่นเต้นด้วยสไลด์เดอร์ 7 เครื่อง 7 สไตล์

• High Tide โซนทะเลเทียม สนุกกับการเล่นน้ำเสมือนเล่นน้ำริมทะเล

• Wave Rafting โซนแม่น้ำวน ลอยตัวสบายๆ ไปกับสายน้ำวน ที่ไหลวนชมบรรยากาศโดยรอบสวนน้ำ

ไฮไลต์เด็ด:

Agravic Capsule: กระสวยอวกาศ

ไสด์เดอร์ที่ได้รับการกล่าวขานว่าตื่นเต้นที่สุด ผู้เล่นจะเข้าไปยืนในกระสวย และถูกปล่อยตัวดิ่งลงมา จากชั้นสูงสุดของโซน ด้วยความเร็วสูง ไหลตามที่ที่คดเคี้ยวด้วยแรงเหวี่ยงที่แรงสร้างความเร้าใจได้ถึงขีดสุด

 

 

สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค (จ. กรุงเทพฯ)

ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัดเพราะ ‘สวนน้ำโพโรโระ อควาพาร์ค’ อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา นี่เอง แถมยังเป็นสวนน้ำลอยฟ้า ที่มาพร้อมความสนุกสุดซี๊ดด้วย 4 สไลเดอร์ที่การันตีรางวัลระดับโลก และ 9 สระน้ำ ที่เสิร์ฟความสนุกครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งยังมีไฮไลต์เอาใจน้องๆ หนูๆ กับการ์ตูนสุดคิ้วท์จากเกาหลีอย่างเพนกวินโพโระโรและผองเพื่อนอีกด้วย

ไฮไลต์เด็ด:

โพโรโระ ฟันเนล Pororo's Funnel

สัมผัสกับสุดยอดสไลเดอร์แห่งความสนุก อิมพอร์ต และได้รับการการันตีความมันส์จากต่างประเทศเพื่อรองรับสาวกคอเอ็กซ์ตรีมโดยเฉพาะ มันส์สุดเหวี่ยงไหลเชี่ยวตามสายน้ำบนความสูงกว่า 13.6 เมตร และยาวถึง 158 เมตร

 

 

สวนน้ำไดโน วอเตอร์ พาร์ค (จ.ขอนแก่น)

ไฮไลต์เด็ด:

WINDIGO เครื่องเล่นที่มีความน่าตื่นเต้นสุดมันส์ มีสไลด์เดอร์ทั้งหมด 6 เลน ผู้เล่นจะใช้แผ่นยางสไลด์ตัวลงมาจากความสูง 18 เมตร ผ่านลู่ที่มีความสลับซับซ้อน ด้วยความเร็วมากๆ หวาดเสียวสุดๆ ไปเลย

LOOPING ROCKET คือจรวดที่พร้อมจะปล่อยตัวผู้เล่นไปสู่ความสนุก ตื่นเต้น Looping rocket จะปล่อยตัวผู้เล่นในแนวดิ่งลงไปตามลู่ด้วยความเร็วสูง แล้วผู้เล่นจะทะยานบินออกมา อย่างสุดมันส์

 

 

สวนน้้ารามายณะ (จ.ชลบุรี)

นี่คือสวนน้ำระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้คุณได้มันส์ไปกับเครื่องเล่นกว่า 50 ชนิด และกิจกรรมต่างๆ  ให้ท้าทายมากมาย เล่นทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน แถมภายในสวนน้ำยังจำลองรูปแบบการตกแต่งมาจากเมืองโบราณที่สูญหายไป ทั้งกำแพงโบราณและมนต์เสน่ห์ของประติมากรรมเมืองโบราณ งานนี้สนุกแบบฟินๆ ไปเลย

ไฮไลต์เด็ด:

Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก

Aqua coaster หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ที่จะทำให้คุณจะลื่นไหลไปตามท่อที่มีความยาวถึง 240 เมตร แรงดันน้ำจะผลักให้ห่วงยางของคุณลอยขึ้นและตกลง หมุนซ้ายขวาไปตามแรงเหวี่ยง และคุณยังสามารถดวลกับเพื่อนอีกกลุ่มในสไลเดอร์รางถัดไปได้อีกด้วย คุณจะได้กรีดร้องด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนานไปตลอดระยะทางของสไลเดอร์ที่ยาวเกือบจะที่สุดของโลก

 

 

สวนน้ำซานโตรินี หรือ ซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ (จ.เพชรบุรี)

สุดยอดความสนุกอีกหนึ่งที่ ใกล้หาดชะอำ รวม 16 เครื่องเล่นจากทั่วทุกมุมโลกให้ทุกคนได้มาลองเล่นกัน โดยเป็นเครื่องเล่นที่มีคุณภาพ มีรางวัลการันตีความสุข มีทั้งนำเข้าจากแคนาดาและทั่วยุโรป ถ้าอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวสวนน้ำต้องมาที่นี่เลย

ไฮไลต์เด็ด:

King Cobra สไลเดอร์ที่ได้รับรางวัลจากยุโรป และเป็นตัวแรกในเอเชีย! ที่คุณจะได้แข่งความเร็วกับเพื่อนๆ ของคุณ บนสไลด์เดอร์ที่คดเคี้ยว จนกระทั่งจุดทิ้งดิ่ง ที่คุณจะไม่ทันได้ตั้งตัว สู่ปากของงูจงอาง

TORNADO สไลเดอร์ทอร์นาโด หนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลจากสมาคมสวนสนุกโลก และ มีที่ซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เว็นเจอร์ แห่งเดียวในประเทศไทย สไลเดอร์ทอร์นาโดถูกออกแบบสำหรับผู้เล่นสูงสุด จำนวน 4 ท่าน ที่คุณจะได้รับประสบการณ์เสมือนถูกดูดเข้าไปในงวงพายุทอร์นาโด และไต่ไปตามกำแพงของทอร์นาโด ที่คุณจะได้สัมผัสกับสภาวะไร้น้ำหนัก ตามด้วยความรู้สึกที่ถูกเหวี่ยงไปมา ก่อนที่คุณจะหลุดออกมาสู่บ่อน้ำที่นิ่งสงบ สไลเดอร์ทอร์นาโด เดอะ ออริจินัล แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย!

 

 

สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน (จ.ประจวบคีรีขันธ์)

สวนน้ำไอเดียสุดเก๋ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นธรรมชาติด้วยไอเดีย “ป่าเมืองร้อน” เข้ากับสวนน้ำ จึงได้บรรยากาศที่ดูแปลกตา ให้อารมณ์เหมือนเรากำลังเล่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่เครื่องเล่นก็สนุกสุดเหวี่ยงไม่แพ้สวนน้ำอื่นๆ แถมยังมีสไลเดอร์ที่ยาวอันดับต้นๆ ในประเทศไทยอย่าง “บูมเมอแรงโก้” และ “อควาลูป” สไลเดอร์เครื่องแรกของประเทศไทยที่จะสไลด์เหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก มาให้ทุกคนได้ท้าทายความเสียวและความสนุกกัน

ไฮไลต์เด็ด:

บูมเมอร์แรงโก้ สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่จะพาคุณและผองเพื่อนทั้งหมด 6 คนสไลด์ด้วยความเร็วก่อนจะเหวี่ยงขึ้นสูงสุดกว่า 20 เมตรด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ ชม. ในองศาเกือบตั้งฉากกับพื้นก่อนจะดิ่งสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง ด้วยความหวาดเสียวสนุกมันส์พร้อมหน้า

อะบิส สไลด์เดอร์ไซส์ใหญ่ที่สุดในโลกที่กวาดรางวัลระดับโลกมามากมาย สวนน้ำวานา นาวา หัวหินนำเข้า อะบิสเป็นเครื่องแรกของประเทศไทย เรือยางสำหรับ 6 คน จะพาคุณและเพื่อนร่วมแก๊ง ดิ่ง! เหวี่ยง! สู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม. ที่สุดของสไลเดอร์ที่คุณไม่ควรพลาด

 

 

สวนน้ำ แบล็ค เมาน์เทน (จ.ประจวบคีรีขันต์)

แม้จะเปิดมาก่อนใครแต่รับรองว่าความเฟี้ยวฟ้าวเร้าใจยังเต็มร้อยกับ ‘สวนน้้า แบล็ค เมาน์เทน’ สวนน้้าขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติและภูเขา ที่นี่มีเครื่องเล่นสไลด์ 9 ชนิดในหลากหลายรูปแบบ บนความสูง 17 เมตร หรือเท่ากับตึกสูง 4 ชั้น ซึ่งรับรองว่ามาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง สนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่ต้องกลัวเลย

นอกจากนี้ยังมี สระคลื่นเทียมที่สร้างคลื่นได้แรงที่สุดในประเทศไทย สระน้ำวน สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มองเห็นวิวของธรรมชาติ และส่วนของสระเด็กสำหรับน้องๆ หนูๆ บอกเลยว่านี่คือสวนน้ำที่เหมาะกับทุกกิจกรรม

ไฮไลต์เด็ด:

เดอะบี สูง 16 เมตรและความยาวกว่า 76 เมตรเล่นได้ 1 หรือ 2 คน ด้วยห่วงยางปล่อยไหลลงมาตามท่ออุโมงค์ที่ทึบและคดเคี้ยวจนสุดท้ายแล้วก็ตกลงสู่พื้นน้ำด้วยความสนุกและตื่นเต้น

เดอะบี สูง 16 เมตร และความยาวกว่า 76 เมตร

เดอะ แบล็ค เวฟ สไลเดอร์ดำ เหมาะสำหรับผู้ที่มีจิตใจแข็งแกร่ง เพราะมันขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงในแนวดิ่งและบั๊มเป็นสองจังหวะ น่าตื่นเต้นและเพลิดเพลินคล้ายกับการนั่งรถไฟเหาะแล้วมีสายน้ำสาดกระเซ็นใส่ ทำให้รู้สึกสดชื่นเร้าใจจนจบประสบการณ์ที่น่าจดจำ

 

คลิก! สิทธิพิเศษดีๆ จากทรูยู : ทูบเทรค วอเตอร์พาร์ค เชียงใหม่ (จ.เชียงใหม่) ,  โพโรโระ อควาพาร์ค กรุงเทพสวนน้ำรามายณะ พัทยาวานา นาวา