5 ประสบการณ์ไม่ธรรมดา เมื่อคุณเลือกเที่ยว “วันธรรมดา”

สวรรค์ของคนรักการท่องเที่ยว คือการได้เที่ยวหรือพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องปวดหัวกับผู้คนที่ขวักไขว่หรือรถติดแบบขยับเท่าไรก็ไม่ไปไหนเสียที แบบนี้ทางที่ดีที่สุดคือการออกไปท่องเที่ยวในช่วง “วันธรรมดา” รับรองว่าเที่ยวสนุก มีความสุขทุกประสบการณ์ ดีใจต่อใจนักเดินทางแน่นอน

 

เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวอย่างแท้จริง เพราะไม่ต้องแย่งชิงกับใคร

คุณผู้อ่านที่มักเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดยาวบ่อยๆ ต้องเข้าใจปัญหาการแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว หรือแม้แต่แย่งกันถ่ายภาพเพื่อเช็กอินมุมสวยๆ ของสถานที่เที่ยว แต่หากเลือกคุณใช้วันลาแล้วแพ็กกระเป๋าออกเดินทางไปเที่ยววันธรรมดา คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งที่พัก ร้านอาหาร หรือแหล่งช้อปปิ้งก็เข้าถึงง่าย จนหลายคนคอนเฟิร์มมาแล้วว่า การเที่ยววันธรรมดาสนุกกว่าวันหยุดเป็นไหน

 

เดินทางสะดวก ทันใจ แถมมีเวลาเที่ยวเพิ่ม

วันธรรมดาที่ผู้คนไม่ค่อยออกเดินทาง การสัญจรบนท้องถนนจึงสะดวกสบาย เพราะไม่ต้องเผชิญปัญหารถติดให้รู้สึกหงุดหงิดหัวใจ แต่คุณสามารถขับรถชิลๆ และเก็บบรรยากาศริมทางไปเพลินๆ ก็ถึงที่หมายได้เร็วกว่าปกติ ที่สำคัญคือมีเวลาเที่ยวเพิ่มขึ้น จะใช้เวลาเก็บเกี่ยวความสุขกับสถานที่นั้นๆ ให้นานอีกสักหน่อย หรือจะแพลนที่เที่ยวเพิ่มอีกสัก 1-2 ที่ก็คุ้มค่ากับการเดินทางสุดๆ

 

ถ่ายรูปมุมสวยๆ แบบไม่มีใครมากวนในเฟรม

ปัญหากวนใจของสายแชะที่ชอบเก็บภาพบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยว แต่ถ่ายภาพทีไรมักมีผู้คนติดมาในภาพด้วย ดังนั้นถ้าอยากได้ภาพสวยๆ เหมือนที่เหล่าบล็อกเกอร์หรือซุป’ตาร์โพสต์ในโซเชียลล่ะก็… ต้องไปเที่ยววันธรรมดา เชื่อเถอะว่าคุณจะได้ภาพสวยๆ แบบไร้ผู้คนในทุ่งดอกไม้แสนสวย คาเฟ่สุดชิค หรือร้านอาหารสุดชิล อย่างที่ใจต้องการ

 

ประหยัดค่าใช้จ่ายแบบคูณสอง

เที่ยวแบบทริปประหยัด สนุกสุดเหวี่ยง แต่ค่าใช้จ่ายสุดคุ้ม เพราะช่วงนี้ทั้งค่าเดินทางโดยเพาะตั๋วเครื่องบินหั่นราคาลงกว่าครึ่ง ส่วนค่าที่พักก็แข่งกันลดราคาและมีให้เลือกกันตามสะดวก ส่วนเรื่องอาหารการกินยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะราคาสบายกระเป๋าจนแทบจะเรียกว่าเก็บไว้ไปเที่ยวทริปต่อไปได้เลย

 

เที่ยวสนุกกระตุ้นเศรษฐกิจ

ปิดท้ายความสนุกจากการท่องเที่ยวด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนภายในชุมชน กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและชาวบ้านในทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลเท่านั้น

เชื่อเถอะว่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในวันธรรมดาจะคุ้มค่า คุ้มราคา และคุ้มต่อความประทับใจของคุณแน่นอน