เปิดวาร์ป “ร้านเด็ดเมนูดัง” อร่อยระดับตำนาน ที่ฟู้ดคอร์ท

เปิดตำนานความอร่อยที่สืบทอดกันแบบรุ่นสู่รุ่น ทรูชวนคุณไปลิ้มรสชาติอาหารหลากหลายสไตล์ คงไว้ซึ่งกลิ่นอายแบบดั้งเดิม จากร้านอาหารอันทรงคุณค่าคู่ฟ้าเมืองไทย รังสรรค์ความอร่อยมายาวนานกว่าหลายสิบปี ซึ่งนอกจากร้านแนะนำที่เราคัดสรรมาให้ ยังมีอีกหลากหลายร้านดังพร้อมเสิร์ฟความสุขแสนอร่อยให้คุณที่ฟู้ดคอร์ททั่วประเทศไทย

ยกทัพร้านดังระดับตำนานมาไว้ที่ “ฟู้ดคอร์ท ในเครือเดอะมอลล์”

 

เช็กอินร้านอร่อย “พารากอน ฟู้ดฮอลล์ สาขา พารากอน”

 

ร้านข้าวหมูกรอบนายไซ 

เมนูแนะนำ “ข้าวหมูแดงหมูกรอบ”

 

 

“ร้านข้าวหมูกรอบนายไซ” อีกหนึ่งตำรับความอร่อยที่เราอยากให้คุณลองหลับตาแล้วคิดถึงข้าวหมูแดงเนื้อนุ่มละมุนลิ้นหั่นชิ้นพอดีคำ วางท็อปบนข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยน้ำซอสรสเด็ดสูตรพิเศษเฉพาะทางร้าน ที่เคี่ยวนานจนเข้มข้นได้ที่ ให้รสชาติหวานกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมหวนชวนน้ำลายสอ 

 

ส่วนเมนูข้าวหมูกรอบก็อร่อยสมฉายา “หมูกรอบในตำนาน สะท้านปฐพี” ด้วยเนื้อหมูสัมผัสฉ่ำนุ่ม ทอดในความร้อนขนาดพอดีจนได้หนังหมูกรอบสีเหลืองทอง กลายเป็นเมนูหมูกรอบที่มีความกรอบนอกนุ่มใน กินเข้าไปคำแรกได้ยินเสียง “กรวบ กรอบ” ตามด้วยความฟินแบบฉ่ำๆ ของหมูนุ่มติดมันเล็กๆ เติมด้วยทีเด็ดอย่างซอสสูตรเฉพาะ อร่อยกลมกล่อมชวนฟินไม่แพ้เมนูหมูแดง
ร้านผัดไทยประตูผี 

เมนูแนะนำ “ผัดไทยกุ้งสด”

 

 

จากตำนานความอร่อยก้าวสู่ปีที่ 81 ของ “ผัดไทยประตูผี” อันเลื่องชื่อ สู่ความอร่อยอันเลื่องรสที่ฟู้ดคอร์ท กับเมนูดังอย่าง “ผัดไทยกุ้งสด” ผัดไทยสูตรโบราณดั้งเดิมที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี 

 

ความโดดเด่นคือซอสผัดไทยที่มีกลิ่นหอมจากน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวและปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุน คลุกเคล้าเข้ากับวัตถุดิบสดใหม่ของผัดไทยอย่างลงตัว สามารถเลือกความอร่อยเป็นเส้นจันท์ที่ยาวเหนียว นุ่ม หรือวุ้นเส้นก็ได้ เสิร์ฟพร้อมกุ้งสดเนื้อนุ่มเด้งที่สะดุ้งไฟเล็กๆ ให้สุกพอเป็นสีชมพูอ่อน ได้รสชาติฉ่ำหวานจากความสด จานนี้รับบรองสมกับความอร่อยโด่งดังระดับโลก!

 

อร่อยร้านดังเมนูรสเลิศ “กูร์เมต์ อีทส์ สาขา เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน” 

 

ร้านเล็กเลือดหมู

เมนูแนะนำ “เกาเหลาเลือดหมู”

 

 

“เกาเหลาเลือดหมู” เมนูสำหรับคนที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆ หวานกลมกล่อมคล่องคลอ โดยเฉพาะเกาเหลาเลือดหมูจากร้าน “เล็กเลือดหมู” ที่ความอร่อยเด็ดดวงไม่ได้อยู่แค่น้ำซุปรสเลิศเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มเครื่องเกาเหลาแบบแน่นๆ ทั้งเครื่องใน และหมูกรอบเนื้อนุ่ม หั่นชิ้นใหญ่ๆ อร่อยได้เต็มคำ เสริมทัพด้วยผักเพื่อสุขภาพ เมนูนี้จะอร่อยแบบเดี่ยวๆ ก็ได้ หรือจะกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดี เติมรสอีกนิดด้วยน้ำปลาพริกปรุงเองตามชอบ อื้อหือ… อร่อยติดใจ
ร้านเต้าหู้ทอด สวัสดี       

เมนูแนะนำ “ชุดเต้าหู้ทอดรวม”

 

อิ่มกับอาหารคาวชุดใหญ่มาต่อกันที่ชุดเล็ก อย่างเมนู “ชุดเต้าหู้ทอดรวม” จากร้าน “เต้าหู้ทอด สวัสดี” ที่ดีกรีความอร่อยไม่แพ้ใคร เพราะเต้าหู้ร้านนี้ทอดได้สีเหลืองทองน่าลิ้มลองสุดๆ มาพร้อมเนื้อสัมผัสนุ่มฟู เรียกว่ากรอบนอกนุ่มใน ส่วนรสชาติเต้าหู้ก็ออกมันๆ ได้กลิ่นหอมเต้าหู้ ยิ่งกินกับน้ำจิ้มถั่วสูตรพิเศษรสเปรี้ยวตัดหวาน กินเข้าไปคำแรกก็ได้กลิ่นหอมของถั่วลิสงคั่วซึ่งนำมาตำพอละเอียด ให้สนุกกับการเคี้ยวเล็กๆ ฟินจนต้องกลับมากินอีกครั้ง

 

รับโปรดีๆ จาก ฟู้ดคอร์ท ในเครือเดอะมอลล์

 

 

“Eat Thai” ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ในเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

ร้านขนมจีนแม่ติ๋ม 

เมนูแนะนำ “ขนมจีนน้ำยาปู และน้ำยาปูไข่สูตรใต้”

 

 

จากสูตรน้ำยาปูที่ปรุงด้วยคุณภาพและความใส่ใจ ทำกินกันในครอบครัวมากกว่า 25 ปี วันนี้พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยแบบถึงรสถึงเครื่องกับ “ขนมจีนน้ำยาปู และน้ำยาปูไข่สูตรใต้” สูตรพิเศษของร้าน “ขนมจีนแม่ติ๋ม” รสชาติเข้มข้นด้วยพริกแกงจากทางใต้ ถูกใจนักกินที่ชื่นชอบรสชาติเผ็ดร้อนฉบับไทยแท้ เพิ่มความอร่อยกับมันปูและเนื้อปูคัดพิเศษส่งตรงจากเมืองแห่งอาหารทะเล จ.สุราษฏร์ธานี เสิร์ฟพร้อมขนมจีนสด เส้นเหนียวนุ่ม นึ่งสดใหม่ทุกวันร้านเย็นตาโฟ นายอ้วนเสาชิงช้า

เมนูแนะนำ “เย็นตาโฟหมูบะเต็ง” 

 

 

เปิดตำรับความอร่อยกว่า 50 ปี กับ “นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า” การันตีด้วย Michelin Street Food Guide ถึง 3 ปีซ้อน! ครองใจเหล่านักชิมด้วยความเอาใจใส่ในวัตถุดิบทำเองทั้งหมด สดใหม่ทุกวัน รับประกันคุณภาพ ที่สำคัญคือใส่เครื่องเยอะ อร่อยเน้นๆ อิ่มกันจุกๆ คุ้มค่าทุกคำที่ลิ้มลอง

 

ส่วนเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือ “เย็นตาโฟหมูบะเต็ง” ความโดดเด่นอยู่ที่ “บะเต็ง” หรือหมูสามชั้นผัดซีอิ๊ว กลิ่นหอมมัน รสหวานเค็มกลมกล่อม เพิ่มความคล่องคลอยิ่งขึ้นกับน้ำซุปกระดูกหมู เคี่ยวนานจนหอมหวานได้ที่ ใส่ซอสแดงทำเองสูตรเฉพาะของทางร้านให้รสชาติเข้มข้นลงตัว เสริมทัพความอร่อยด้วยลูกชิ้นเนื้อปลาล้วน ไม่มีแป้ง ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด รับรองความอร่อยไม่ซ้ำใครร้านบ้านขนมไทย 

เมนูแนะนำ “ข้าวเหนียวมะม่วง”

 

 

ใครที่อยากกินขนมไทยโบราณรสชาติดั้งเดิม ต้องมาเติมความฟินกันที่ “บ้านขนมไทย” ซึ่งรวบรวมขนมไทยโบราณหากินยากไว้หลากหลายเมนู พร้อมความอร่อยสุดพิถีพิถันฉบับไทยแท้ ทั้ง ขนมน้ำกะทิ ของเชื่อม และข้าวเหนียวหน้าต่างๆ 

 

เมนูแนะนำคือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” เมนูที่ถูกปากคนไทย ทั้งความอร่อยยังโด่งดังไกลไปถึงชาวต่างชาติ ทางร้านได้คัดสรรมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทองคัดพิเศษ รสชาติหวานหอมละมุน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูลที่มูลสดๆ วันต่อวัน ด้วยข้าวเหนียวพันธุ์ดี ข้าวเหนียวใหม่กลางปี และน้ำกระทิสด ปรุงรสกลมกล่อมหวานปนเค็มนิดๆ อร่อยย้อนวันวาน

 

รับโปรดีๆ จาก Eat Thai

 

อร่อยฉบับดั้งเดิมที่ Street Gourmet @Seacon Bangkae

 

ร้านห่านพะโล้ ท่าดินแดง

เมนูแนะนำ “ห่านพะโล้”

อีกหนึ่งตำนานความอร่อยที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร “ห่านพะโล้ ท่าดินแดง” พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ด “ห่านพะโล้” ห่านเนื้อแน่นแต่นุ่มละมุนลิ้น หั่นชิ้นหนากำลังน่ากิน ทุกส่วนของเนื้อห่านชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำพะโล้รสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศที่ทำการหมักไว้เป็นอย่างดี เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มสูตรพริกเหลืองตำกับกระเทียมให้พอหอม ทานคู่กับขาวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย

 

แถมร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่แค่เมนูแนะนำเท่านั้นนะ แต่หลายเสียงคอนเฟิร์มมาแล้วว่าที่ ห่านพะโล้ ท่าดินแดง อร่อยยกร้าน เด็ดทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนู เป็ดพะโล้ เห็ดออรินจิ ปีกขาตุ๋นพะโล้ ยำผักกาดดอง แกงจืดมะระ เมนูง่ายๆ แต่รสชาติถึงใจร้านการิม โรตี มะตะบะ

เมนูแนะนำ “มะตะบะ”

 

ถ้าได้ลองแล้วจะหลงรักความอร่อย คือคำยืนยันของเหล่านักกินที่ยกให้ร้าน “การิม โรตี มะตะบะ” เป็นหนึ่งในร้านดังในดวงใจ ซึ่งกว่าจะมาเป็นเจ้าดังระดับตำนานนี้ ทางร้านได้ปรับสูตรให้ถูกปากคนไทยมาตั้งแต่ยุคอับดุล การิม ผู้ก่อตั้งชาวบังกลาเทศ 

 

เมนูโดดเด่นที่ไม่ควรพลาดคือ “มะตะ” มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อปลา ทุกไส้ผัดกับเครื่องเทศรสหวานกลมกล่อม กลิ่นหอมหวลชวนน้ำลายสอ อันเป็นเสน่ห์ของวัฒนธรรมการปรุงอาหารสไตล์อาหรับ แป้งโรตีที่ห่อไส้ทอดในน้ำมันจนเหลืองทั้งสองด้าน มีความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟกับอาจาด และน้ำแกงเขียวหวานเพิ่มความเข้มข้น ให้จานนี้ถึงเครื่องถึงรสยิ่งขึ้นไปอีกร้านเล่งหงษ์ 

เมนูแนะนำ “ไก่แช่เหล้า”

 

ความอร่อยร้านสุดท้ายเราไปที่ “เล่งหงษ์” หรือ นิวเปงเซียง ซึ่งในอดีตกว่า 60 ปีก่อนได้ชื่อว่าเป็นภัตตาคารจีนใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โด่งดังด้วยอาหารจีนสไตล์แต้จิ๋วโดยได้สืบทอดฝีมือในการทำอาหารมาสู่รุ่นลูก และขยายสาขาความอร่อยสู่ฟู้ดคอร์ทในราคามิตรภาพ เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลองอาหารจีนเลิศรสฉบับแต้จิ๋วขนานแท้ 

 

เมนูระดับตำนานจากอดีตสู่ปัจจุบันของเล่งหงษ์คือ “ไก่แช่เหล้า” อาหารพื้นบ้านของจีนซึ่งมีความเชื่อกันว่าเหล้าบางชนิดเป็นยา จึงช่วยบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างดี ความอร่อยของไก่แช่เหล้าอยู่ที่ไก่เนื้อนุ่มละมุนรสกลมกล่อม หนังไก่มีความหนึบนุ่ม เคี้ยวเพลิน กินแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นเหล้าอันหอมโดดเด่น รสชาติมีความเปรี้ยวนิดๆ ผสมความชุ่มฉ่ำจากน้ำเนื้อไก่ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น จิ้มด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรเฉพาะเล่งหงษ์ รสออกเค็ม มัน เผ็ด อร่อยลงตัว

 

รับโปรดีๆ จาก  Street Gourmet @Seacon Bangkae

 

เสิร์ฟตำนานความอร่อยที่ Food Legends by MBK & Samyan Food Legends by MBK

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโป่วเทียมเฮง

เมนูแนะนำ : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย , เกาเหลาเนื้อตุ๋น

 

เกาเหลาเนื้อตุ๋น

 

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย 

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโป่วเทียมเฮง เดิมขายอยู่ที่ถนนสุขุมวิท 21 ปากซอยคาวบอย สืบสานความอร่อยตั้งแต่รุ่นคุณปู่ผู้นำสูตรนี้มาจากเมืองจีน และทำขายจนรุ่นคุณพ่อ ได้รับรางวัลเชลล์ชวนชิม เมื่อปี 2512 และได้ขยับขยายความอร่อยสู่  Food Legends by MBK เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงรสชาติแบบเจ้าตำรับกันได้ถ้วนหน้า

 

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโป่วเทียมเฮง โดดเด่นด้านน้ำซุปเนื้อที่หอมหวนชวนกินมากๆ เพราะใช้เครื่องยาสมุนไพรชั้นดีในการตุ๋น เสริมทัพความอร่อยด้วยต้าหู้ยี้สูตรเฉพาะของทางร้าน ช่วยเติมความเข้มข้นให้จานโปรดอร่อยถึงใจ รับรองไม่ผิดหวัง

 

เมนูแนะนำคือ เกาเหลาเนื้อตุ๋น ที่ใช้เวลาตุ๋นเนื้อทิ้งไว้ข้ามคืนจนได้เนื้อนุ่มละลายในปาก ในชามอัดแน่นด้วยลูกชิ้นเนื้อโฮมเมด แป้งน้อย อร่อย ได้รสชาติเนื้อเน้นๆ และผักนานาชนิด กินพร้อมซดน้ำซุปยาจีนที่กลิ่นหอมแตะปลายจมูก รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม เข้มข้นจนหยดสุดท้าย สมเป็นสูตรต้นตำรับจากเมืองจีน


อีกเมนูที่อร่อยถึงเครื่องแม่แพ้กันคือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย ที่โดดเด่นเรื่องน้ำซุปยาจีนเช่นเดิม เพิ่มเติมคือความอร่อยของลูกชิ้นเนื้อนุ่มเด้ง และเนื้อเปื่อยนุ่มสะท้านลิ้นพร้อมความหอมกลิ่นเนื้อ เข้ากันได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มและน้ำซุปเลิศรส

 

 

ราดหน้ายอดผัก สูตร 40 ปี

เมนูแนะนำ : บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว , ราดหน้า

ราดหน้า

 

บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว

 

ร้านราดหน้าเก่าแก่อันโด่งดัง ตั้งอยู่ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ทุกเมนูของที่นี่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงด้วยทักษะที่สั่งสมมายาวนานกว่า 40 ปี จนได้รับการแนะนำจาก Michelin Guide Thailand โดดเด่นด้วยเมนูราดหน้า เส้นราดหน้าที่ผัดได้อย่างหอมกรุ่น พิถีพิถันกันตั้งแต่เนื้อหมูหมักแบบธรรมชาติจนนุ่มเข้าเนื้อ อร่อยเด็ดต่อเนื่องกับคะน้ากรอบสีเขียวสด กัดเข้าไปได้ยินเสียงความกรอบสดทุกคำ กลมกล่อมลงตัวด้วยน้ำราดหน้าเหนียวข้น อร่อยเข้มข้นถึงใจ

 

ยังมีบะหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว จานเด็ดของร้าน เส้นหมี่กรอบเคี้ยวสนุกให้สัมผัสกรุบๆ เพลินๆ เนื้อหมูหมักชิ้นโตรสหวานเนื้อนุ่มเด้ง ผัดรวมกับคะน้ากรอบจนหอมกลิ่นซีอิ๊ว เป็นความกลมกล่อมแบบแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว

 

เพ้ง ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

เมนูแนะนำ : ทาโร่คั่วทะเล , ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ทาโร่คั่วทะเล

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

 

เพ้ง ราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เสิร์ฟความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2526 ขายก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ผัดซีอิ๊ว และราดหน้าโบราณสูตรกวางตุ้ง อยู่บริเวณแยกเขียวไข่กา และย้ายมาที่คลองเตย และเยาวราช ตามลำดับ ได้รับการการันตีคุณภาพ และความอร่อยมากมายหลายสำนัก อาทิ เชลล์ชวนชิม , แม่ช้อยนางรำ และยังเป็นร้านแนะนำใน Michelin Guide Thailand อีกด้วย


เมนูแนะนำที่สื่อหลายสำนักยกให้เป็นสุดยอดความอร่อยคือ ทาโร่คั่วทะเล ที่อร่อยตาโตกันตั้งแต่คำแรก เพราะใช้เส้นทาโร่ หรือปลาเส้นปรุงรสมาแปลงร่างเป็นเมนูคั่วทะเลจานเด็ด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบยกมาทั้งทะเล ทั้งเนื้อกุ้งนุ่มเด้ง ปลาหมึกสดหวาน ไก่เนื้อนุ่มที่หมักเครื่องเทศจนหอมเข้าเนื้อ ท็อปด้วยไข่เจียวเนื้อฟูและปาท่องโก๋ตัวเล็กกรอบๆ

 

นายอู๋ ข้าวแกงสามย่าน

เมนูแนะนำ : ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, พะแนงหมู, ผัดเผ็ดปลาดุก, มัสมั่น, หมูก้อนทอด

 

 


ตำนานความอร่อยคู่ชาวสามย่านกว่า 50 ปี เปิดมาตั้งแต่ตลาดสามย่านยุคแรกๆ คอนเซปต์ของร้าน คือ อาหารอร่อยราคาถูก ทุกวันจะทำเมนูมากกว่า 50 อย่าง เพื่อให้เหล่านักกินเลือกสรรความอิ่มอร่อยกับตามชอบ เมนูแนะนำของร้านมีค่อนข้างหลากหลาย ทั้ง ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, พะแนงหมู, ผัดเผ็ดปลาดุก, มัสมั่น, หมูก้อนทอด ทุกเมนูผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันเพื่อความอร่อยถูกปากแบบฉบับอาหารไทย อัดแน่นด้วยเครื่องแกงและเครื่องปรุงถึงรสถึงเครื่อง อร่อยกลมกล่อม ลงตัวทุกเมนู

 

รับโปรดีๆ จาก  Food Legends by MBK

 

รับโปรดีๆ จาก Samyan Food Legends by MBK

 

ยังมีร้านอร่อยระดับตำนานที่รอคุณไปลิ้มรสชาติแบบถึงเครื่องต้นตำรับอีกมากมาย พร้อมดีลดีๆ โปรโดนๆ ให้ทุกมื้อของคุณคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพียงใช้ทรูพอยท์แลกรับความอร่อย แถมจ่ายด้วยทรูมันนีก็ได้ทรูพอยท์ด้วยนะ โดยเฉพาะที่สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซีสามารถจ่ายด้วยทรูการ์ดพร้อมรับทรูพอยท์ พิเศษแบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด!