แจกพิกัดไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พิชิตดวงปัง รับปี 2022

มัดรวมมาให้แล้ว พิกัดไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พิชิตดวงปัง รับปี 2022 คัดมาเน้นๆ สถานที่ดังของสายมูเตลู ใครอยากให้การงานปัง การเงินพุ่ง สุขภาพเริ่ด เนื้อคู่ถามหา งานนี้ห้ามพลาด! เตรียมไปกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ชีวิตสุขขี แฮปปี้รับปีใหม่กันได้เลย 

 

แต่อย่าลืมกัน ท่องไว้ “ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก” ไปขอพรในที่คนเยอะๆ แบบนี้ต้องใส่มาสก์ เว้นระยะห่างทางสังคม และล้างมือบ่อยๆ ด้วยนะคะ

 

เสริมดวงให้งานรุ่ง ปังทุกอัตรา

 

 

ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

 

ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองสร้างขึ้นพร้อมการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานีตามธรรมเนียมและความเชื่อแบบพราหมณ์ ชาวกรุงนิยมไปสักการะบูชาไหว้ขอพรให้ชีวิตรุ่งเรือง โดยเฉพาะเรื่องงาน ใครที่อยากให้การงานก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ทำงานราบรื่น หรือกำลังมองหางานใหม่ แนะนำให้มาไหว้ขอพรที่นี่ค่ะ 

 

วิธีไหว้ : เตรียม ธูป 3 ดอก , เทียน 1 เล่ม , ทองคำเปลว , ดอกบัว 2 ดอก , พวงมาลัย 2 พวง , ผ้าแพร 3 สี 1 ชุด แล้วเริ่มจากไหว้สักการะพระที่หอพระพุทธรูป แล้วไปจุดธูปเทียน ปิดทอง อธิษฐานขอพรที่ศาลาจำลอง และผูกผ้าแพรที่องค์หลักเมืองจำลอง จากนั้นนำพวงมาลัยไปถวายหลักเมืององค์จริง และถวายพวงมาลัยที่อาคารเทพารักษ์ทั้ง 5 ปิดท้ายด้วยเติมน้ำมันตะเกียงพระประจำวัน

➤ ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ

 

ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู พระพรหมคือเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ เป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งทั้งปวงให้เกิดขึ้นในโลก ผู้คนนิยมเดินทางไปขอด้านพรการงานให้เป็นตามปรารถนา กลายเป็นแลนด์มาร์กที่รวมความศรัทธาจากผู้คนทุกมุมโลก

 

วิธีไหว้ : เตรียม ธูป , เทียน , พวงมาลัยดาวเรือง จากนั้นเริ่มใหว้พระพรหมทั้ง 4 พักตร์ 4 ทิศจะได้พรครบทุกประการ) สักการะพระพรหมจากพักตร์แรกก่อน แล้วเวียนขวามือของเราไปจนถึงพักตร์สุดท้าย แนะนำให้มาสักการะบูชาในวันอังคาร หรือวันพฤหัสบดี

 

➤ อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก

 

พระพิฆเนศ องค์เทพที่ได้รับการขนานนามว่าเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ คนที่ทำธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้า และคนทำงานทั่วไป มักขอพรให้การงานมั่งคั่งและก้าวหน้า โดยเฉพาะที่ อุทยานพระพิฆเนศ นครนายก คึกคักไปด้วยจิตศรัทธาของผู้คนที่หลั่งไหลมาแบบไม่ขาดสาย ที่นี่ประดิษฐานพระพิฆเนศปูนปั้น 2 ปาง ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพิพิธภัณฑ์รวบรวมองค์พระพิฆเนศถึง 108 ปาง มีความงดงามมาก

 

วิธีไหว้ : บูชาพระพิฆเนศด้วย ดอกไม้ ธูป เทียน กำยาน และเครื่องไหว้ (ขนม นม น้ำ ผลไม้) จากนั้นให้ไปกระซิบขอพรผ่านหนูมุสิกะ เชื่อว่าเป็นบริวารผู้ดูแลต้นห้องขององค์พระพิฆเนศ 

 

ขอเงินได้เงิน ทรัพย์รุ่งพุ่งกระฉูด

 

➤ วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

 

ความงดงามและตำนานของหลวงพ่อโสธรเป็นที่เลื่องลือพอๆ กับความศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนต่างเดินทางไปขอพรหลวงพ่อ ทั้งขอให้บารมีหลวงพ่อปกป้องคุ้มครอง และขอโชคลาภเงินทอง สมความปรารถนากันถ้วนหน้า โดยเฉพาะเรื่องการเงินทรัพย์รุ่งพุ่งกระฉูด หากใครประสบความสำเร็จก็มาแก้บนด้วยไข่ต้มหรือละครรำกันอย่างคึกคัก

 

➤ พระแม่ลักษมี ชั้น 4 ศูนย์การค้าเกษร กรุงเทพฯ

อยากร่ำรวยมีเงินทองไหลมาเทมา นอกจากความขยันทำมาหากิน ปีใหม่นี้เราแนะนำให้ไปขอพรเสริมโชคลาภกับพระแม่ลักษมี เทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ตามความเชื่อในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู พระองค์เป็นที่ศรัทธาในกลุ่มผู้ทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง ประกอบธุรกิจ และศิลปินในวงการบันเทิง 

 

วิธีไหว้ : เตรียม ธูป 9 ดอก , ดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อนๆ เช่น มะพร้าว  

 

➤ หลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิต วัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่

 

ขึ้นเหนือไปเยือนเมืองเชียงใหม่ สักการะหลวงพ่อเงินสำเร็จทันจิต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพ สร้างจากนิมิตในสมาธิของอาจารย์หลุยส์ ขณะที่นั่งปฏิบัติในวันวิสาขบูชาปี 2555 ประชาชนนิยมขอพรเรื่องการเงิน ความร่ำรวย ธุรกิจมั่งคั่ง หรืออยากปลดหนี้สิน ก็มาขอพรควบคู่ไปกับการขยันทำมาหากินก็ช่วยให้สบายใจขึ้นได้นะ

 

ขอพรเรื่องสุขภาพ ได้ทั้งกาย ได้ทั้งใจ

➤ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 นนทบุรี

 

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 วัดจีนนิกายรังสรรค์ เลื่องลือด้านการสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา โดยเฉพาะบรรดาคน “ปีชง” หรือปีปะทะตามความเชื่อโหราศาสตร์จีน เชื่อว่าจะทำให้ดวงชะตาเปลี่ยน มีผลต่อสุขภาพ ชีวิต และการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ผู้คนจึงนิยมมาทำบุญสะเดาะเคราะห์กับเหล่าเทพเจ้าที่เปี่ยมไปด้วยความศรัทธาที่นี่

 

วิธีไหว้ : 

จุดสักการะที่ 1 ลานไหว้เทพฟ้าดิน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องวัด ไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

จุดสักการะที่ 2 ด้านในวิหารท้าวจตุโลกบาล ชั้น 2 จุดขอพรเทพเจ้า

จุดสักการะที่ 3 นมัสการพระประธาน 3 องค์

จุดสักการะที่ 4 วิหารพระอวโลกิเตศวร สักการะขอพรเจ้าแม่กวนอิม

จุดสักการะที่ 5 วิหารสุขาวดีหมื่นพุทธ ที่นั่งวิปัสนาอันแสบสงบ

 

หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

 

อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนชาวเชียงใหม่ก็คือ หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ ว่ากันว่าอธิษฐานแล้วได้ผลลัพธ์ทันตาเห็นผลทันใจ ใครอยากมีสุขภาพแข็งแรง หายป่วยไข้ ห่างไกลโรค ให้มาขอพรที่นี่ และไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพเท่านั้น ผู้คนยังนิยมขอพรขอโชคลาภ การงาน การค้า และการเสี่ยงโชคด้วย หากขอพรสำเร็จก็ถวายดอกมะลิเพื่อแก้บน

 

➤ วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง

 

วัดคู่บ้านคู่เมืองลำปางมาแต่โบราณ เปี่ยมไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมและศิลปะล้านนา ภายในประดิษฐาน พระแก้วมรกต พระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะแบบล้านนาสลักด้วยหยกสีเขียว และพระเจ้าทันใจ เป็นพระพุทธรูปที่สร้างในวันเดียวเสร็จ ทั้งยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลูด้วย

ขอคู่ครองเคียงข้าง สมหวังในความรัก

 

➤ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม) กรุงเทพฯ 

 

อยากสละโสด เบื่อโหมดคนเหงา หรืออยากให้ความรักของเราราบรื่น แนะนำไปจุดรวมพลคนอยากมีรัก ไหว้สักการะ พระแม่อุมาเทวี ที่ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขกสีลม) องค์เทพผู้ขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ อธิษฐานขอพรจากพระแม่ ให้เจอคู่แท้ รักมั่นคง และคนจริงใจ รับปีใหม่กันเลยค่ะ

 

วิธีไหว้ : บริเวณหน้าวัดมีการจัดเครื่องสักการะทั้ง อยู่ที่ประมาณ 60-100 บาท เลือกได้ตามความต้องการ นำธูปเทียวไหว้พร้อมตั้งจิตอธิษฐานขอพระแม่แม่ที่หน้าโบสถ์ แล้วนำถาดของไหว้ไหาพราหมณ์ในโบสถ์เพื่อทำพิธีบูชา ทำความเคารพองค์เทพด้านในก็เป็นอันเสร็จพิธี

 

➤ ศาลพระตรีมูรติ ลาน Central World กรุงเทพฯ

 

พระตรีมูรติ เปรียบดังผู้มีพลังของเทพเจ้าทั้งสามในรูปเดียว คือ พลังของพระพรหม พลังของพระวิษณุ พลังของพระอิศวร เลื่องลือด้านการประทานพรความรัก หลายคนขอพรแล้วสมหวังกันมาแล้วหลายราย กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน

 

วิธีไหว้ : ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก , ธูปสีแดง 9 ดอก หรือพวงมาลัยกุหลาบ 1 พวง , เทียนแดง 1 เล่ม หรือ 1 คู่ก็ได้ แต่ถ้าเป็น 1 คู่ ต้องประกบให้แนบชิดกันเพื่อความรักแนบแน่น จากนั้นไหว้ขอพรองค์พระตรีมูรติได้เลย

 

➤ วัดพระธาตุศรีสองรัก เลย

 

โบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดเลย สร้างขึ้นเพื่อเป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างกรุงศรีอยุธยากับลาว จึงเปี่ยมไปด้วยความเชื่อและวัฒนธรรมจาก 2 ประเทศ ว่ากันว่าใครที่มากราบขอพรเรื่องความรักจะได้พบความสุขสมหวัง อยากสละโสดก็พบเนื้อคู่ แต่มีข้อควรระวังคือ ห้ามนำของสีแดง ดอกไม้สีแดง หรือแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดงเข้ามานมัสการเด็ดขาดนะ เพราะเชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของเลือดและความรุนแรงนั่นเอง

 

ส่วนปีใหม่นี้ขอพรให้ชาวทรูทุกคนมีความสุขและสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจ สัญญาว่าจะมอบสิทธิพิเศษดีๆ ยิ่งขึ้น เพื่อเป็นของขวัญแห่งความสุขแก่ลูกค้าทรูตลอดไปเลยค่ะ