4 ทริคเลือกเมคอัพลุค อวดหน้าเป๊ะ Match! ชุดว่ายน้ำ ปัง! รับซัมเมอร์

ฤดูร้อนมาถึงแล้ว… ถึงเวลาที่สาว ๆ จะโชว์ความเซ็กซี่ในแบบของตัวเองด้วยการเลือกชุดว่ายน้ำที่ตอบโจทย์ ใส่เมื่อไหร่ ใส่ปีไหนก็ยังปัง! สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งหน้าให้เข้ากั๋น เข้ากันกับชุดว่ายน้ำและสำหรับเตรียมต้อนรับซัมเมอร์กันอยู่ละก็ บอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน!

เพราะวันนี้เรามาแจกทริคสุดปัง เมคอัพลุคที่เหมาะกับชุดว่ายน้ำทั้งหมด 4 ลุคด้วยกันและชุดชุดว่ายน้ำทั้ง 4 แบบ ซึ่งแต่ละแบบมีความงดงามที่แตกต่างกัน และการแต่งหน้าให้เข้ากับชุดว่ายน้ำแต่ละแบบ ทุกคนสามารถแต่งตามนี้ได้ ไม่ว่าปีไหน ๆ ก็สวย สดใสเสมอ เข้ากับทุกเทศกาล จะมีลุคไหนบ้างอยากรู้แล้วใช่ม้า ว่าแล้ว...ก็ตามมาส่องกันเลยค่ะ

 

1. ลุคคลาสสิก เรียบโก้ โชว์งานผิว

HIGH CUT ONE PIECE : ชุดว่ายน้ำวันพีซเว้าขา จัดว่าเป็นแบบที่เซฟหุ่นกันสุด ๆ ไปเลยค่ะซิส เพราะเป็นชุดว่ายน้ำทรงตรงรัดรูป ไม่เน้นสัดส่วน แบบว่าสาวเจ้าเนื้อก็ใส่ได้ สาวหุ่นธรรมดาก็ใส่สวย มีความคลาสสิก ใส่แล้วไม่โป๊ แถมส่วนที่เว้าโค้งยังทำให้ดูขาเรียวยาวขึ้นด้วยนะจ๊ะ


"Girl should be classy and fabulous" นั่นก็คือผู้หญิงควรมีความงามแบบมีระดับ คลาสสิค นั่นก็คือ หลักของการแต่งหน้าให้เข้ากับชุดว่ายน้ำ แบบ HIGH CUT ONE PIECE แบบไม่มีคำว่าล้าสมัยหรือเชย จะผ่านไปกี่สิบปีก็ยังดูดีอยู่เสมอ แต่งตามขั้นตอนนี้ได้เลยค่ะ

เริ่มด้วยการลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และ ครีมกันแดด 

ตามด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มประกายบนผิวหน้าให้ผิวดีมีออร่า

ลงรองพื้นแบบปกปิดเฉพาะจุดบกพร่องบนหน้า แต่ก็ยังมีความงดงามของผิวจริงออกมา เน้นผิวสุขภาพดีเป็นหลัก 

แต่งตาด้วยอายแชโดว์ Natural Neutral Color Shade หรือ เฉดสีที่เป็นกลาง เพิ่มความหวานละมุนของดวงตา ด้วย อายไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบตา และขนตาปลอม 

ปัดแก้มแบบละมุนละไม เสมือนผิวสวยแบบมีแก้มฝาด 

พลาดไม่ได้คือลิปสติกเน้นความสดใสของผู้หญิง แต่ในวันพิเศษ ลิปสติค สีแดง ก็ยังคงคลาสสิค ตลอดกาล สามารถ สะกด ทุกสายตาได้

 

2. ลุควินเทจ สุดเก๋ ชิค ไม่ซ้ำใคร

HIGH WAISTED TWO PIECE : ต่อด้วยสไตล์ ชุดว่ายน้ำ แห่งปีที่มาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ คงต้องยกให้ชุดว่ายน้ำทูพีซวินเทจเอวสูง นี่แหละค่ะ ไม่ว่าสาว ๆ จะหุ่นแบบไหนใส่ออกมาก็รอดหมด เพราะความเป็นเอวสูง ทำให้ยกกระชับสัดส่วนตรงสะโพกและบั้นท้าย ยังไม่หมดแค่นั้น ชุดว่ายน้ำสไตล์นี้ยังเก็บพุงได้ดีเยี่ยม! ถึงจะโชว์เนื้อหนังท่อนบนหน่อย ๆ ก็ไม่น่าเกลียดนะเออ

การแต่งหน้าให้เข้ากับชุดว่ายน้ำสไตล์วินเทจ คีย์หลักของการแต่งหน้าสไตล์นี้คือ เพิ่มความโดดเด่นโดยเน้นคิ้วโก่งคมเข้ม ตาแน่นด้วยอายไลเนอร์ต้องคมและหนา  สีปากจัดประมาณหนึ่งด้วยสีแดง หรือสีส้มอมชมพู เน้นปากจะดูอวบอิ่ม เป็นลุคที่แต่งง่ายและสาวๆต้องชอบกันอย่างแน่นอน อย่าลืมไปฝึกฝนแต่งหน้าลุคนี้กันนะคะ

หัวคิ้วต้องตรง เส้นต้องชัด ช่วยให้โครงหน้าดูเป๊ะและรูปทรงสวย

กรีดเส้นอายไลน์เนอร์ให้หางวิงส์หน้าจะดูเฉี่ยวดูคมแบบสาวในยุคสมัยก่อน

ลิปสติกสีแดงช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ ความน่าค้นหา

ส่วนลิปสติกสีชมพูช่วยเสริมให้ดูเป็นสาวหวาน โรแมนติกน่าทะนุถนอม

 

3. ลุคสปอร์ต สุดเท่ มีพลัง

SPORT BIKINI : ไหนใครเป็น Sport Girl ต้องไม่พลาดชุดว่ายน้ำแบบ สปอร์ตบิกินี่ แน่นอนสไตล์นี้อาจไม่เหมาะกับสาวมีพุงเท่าไหร่ เพราะแม้ว่าท่อนบนจะเป็นเสื้อเกือบ ๆ ครึ่งตัวก็จริง แต่ท่อนล่างนี่เป็นบิกินี่จ๋าเลยนะจ๊ะ แต่ถ้าใครใจรักจริง ๆ ก็แนะนำให้เลือกเป็นสีพื้นเพื่อเลี่ยงในการเน้นสัดส่วนค่ะ

ลุคของการแต่งหน้ากับชุดว่ายน้ำสไตสาวสปอร์ตเกิร์ล จะใช้เทคนิคการแต่งหน้าแบบสไตล์ฝรั่งที่ไม่ค่อนเน้นสีสัน แต่ให้ความสำคัญกับแสงและเงาอย่างมืออาชีพ ลุคนี้จะออกมาในรูปแบบที่ดูเข้มแช็ง มีพลังอยู่ในตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งความน่ารักที่ซ่อนเอาไว้ข้างใน มาดูกันค่ะ ต้องแต่งอย่างไรบ้าง          

ผิวหน้า (Face) : ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นความเนียนมากนัก และให้แสงไฮไลท์ที่ไม่เน้นน้ำหนักที่เห็นชัดจนเกินไป และการให้มิติของเงาที่กรอบหน้าแบบสไตล์ฝรั่ง

ดวงตา (Eyes) : ดวงตาแต่งให้มีมิติเห็นโครงเบ้าตาชัดเจนแบบฝรั่ง เน้นการไล่เงาที่ขอบตาให้ดูคมชัด แล้วให้เส้นขอบตาที่หนาและเบลอฟุ้ง ทำให้ดวงตากลมโต ดูมีมิติที่ชัดเจนและเป็นธรรมชาติ กับคิ้วดำเข้ม โก่งโค้งและเรียวแหลม

แก้ม (Cheeks) : พวงแก้มสีชมพูเข้ม ปัดแก้มแบบผู้ใหญ่ ๆ บริเวณโหนกแก้ม

เรียวปาก (Lips) : เรียวปากสีชมพูเข้ม ทาแบบให้เห็นสีระเรื่อ ๆ ให้ขอบที่เบลอ ๆ

 

4. ลุคเซ็กซี่ เย้ายวนแต่ดูแพง

CUT OUT SWIMSUIT : ปิดท้ายกันด้วย ชุดว่ายน้ำวันพีซเว้าหน้า เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่ชุดว่ายน้ำวันพีชเรียบ ๆ แต่ก็แอบเซ็กซี่เบาๆและอยากได้อะไรที่มีกิมมิคขึ้นมาหน่อย การเผยให้เห็นสัดส่วนบางจุดก็ทำให้ชุดว่ายน้ำธรรมดา ๆ ดูเก๋ขึ้น ใส่ได้เรื่อย ๆ ไม่น่าเบื่อ แถมยังแปลกตาน่ามอง ลองเปลี่ยนมาใส่แบบนี้ดูรับรองว่าสาว ๆ จะหลงรัก!

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบสไตล์การแต่งชุดว่ายน้ำสไตล์เซ็กชี่นิดๆ ให้หนุ่มๆ เห็นแล้วถึงกับใจละลาย ชะงักกับความสวยเซ็กของคุณทันที เคล็ดลับเพื่อให้คุณแต่งหน้าได้สวยเป๊ะ และปรับลุคออกมาได้อย่างลงตัวที่สุด จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

แต่งตาแนวสโมกกี้อาย เป็นแนวที่จะทำให้คุณเซ็กซี่มากขึ้น ทั้งสามารถเติมเต็มความโดดเด่นให้กับดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

ทาลิปสติกสีแดงหรือสีส้ม เอาแบบให้แดงแปร๊ดดูเข้มจัดกันไปเลย แต่ย้ำว่า ส่วนอื่นๆ ของใบหน้าก็ควรแต่งให้บางเบาลงมาหน่อย เพื่อไม่ให้ไปกลบความโดดเด่นจนเกินไป

เพิ่มเสน่ห์มากขึ้นด้วยขนตาปลอมจะทำให้ดวงตาของเราดูเย้ายวนและมีเสน่ห์มากขึ้น ทั้งยังปรับลุคความเซ็กซี่ได้อย่างลงตัวสุดๆ 

ใช้รองพื้นหรือบรอนเซอร์สีเข้ม แนะนำให้เลือกรองพื้นหรือบรอนเซอร์ที่มีสีเข้มนิดๆ ออนโทนหน้าเงาหน่อยๆ จะดีกว่า เพื่อช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นไปอีก

เขียนอายไลเนอร์ให้ดูเฉี่ยวขึ้น พร้อมกับจัดเต็มอินเนอร์ใต้ดวงตา ได้อย่างสวยเป๊ะสุดๆ รับรองเซ็กซี่บาดเชียวล่ะ

 


ทั้ง 4 ลุคนี้ มีแบบไหนเข้าตาสาว ๆ กันบ้างไหมน้าาา หวังว่าเคล็ดลับการแต่งหน้า 4 สไตล์และชุดว่ายน้ำทั้ง 4 แบบนี้ จะสามารถสร้างลุคให้สาว ๆ สวยแจ่มจนหนุ่มๆ ต้องหันมามองเป็นตาเดียว สะกดทุกสายตาให้จับจ้องอยู่ที่คุณได้อย่างดีเยี่ยม แถมได้เป็นตัวเองมากขึ้น พร้อมอวดความสวยท้าแดดกันไปเลยลองนำไปปรับลุคด้วยเคล็ดลับเหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณรู้สึกพอใจเป็นอย่างมากแน่นอน

 

สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าทรู เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและแต่งแต้มสีสัน

beauticool.com / Pure Care BSC / beauty buffet / Boots Thailand / EVEANDBOY / BIOTHERM

สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าทรู เลือกซื้อชุดว่ายน้ำและพร๊อพรับซัมเมอร์

Sabina / Siam Premium Outlet Bangkok