4 กิจกรรมสุดคูล! เสริมทักษะเจ้าตัวเล็กในยุคดิจิทัล

ในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทุกคนสามารถเข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา การเลี้ยงดูเจ้าตัวเล็กด้วยวิธีเดิมๆ อาจไม่ทันต่อพัฒนาการทั้งไอคิวและอีคิวของลูกรัก แต่หากคุณพ่อคุณแม่เลือกใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วยในการเลี้ยงลูก ย่อมส่งต่อพัฒนาการของเด็กๆ ในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน ดังนั้นเรามาพัฒนาสมองของลูกกับ 4 กิจกรรมสุดทันสมัย ที่ทรูยูคัดสรรมาให้คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่กันดีกว่า

 

1. ท่วงทำนองดนตรีคลาสสิกกระตุ้นความฉลาดลูกน้อย

 


ผลวิจัยจำนวนมากยืนยันว่า เสียงดนตรีคลาสสิกสามารถกระตุ้นพัฒนาการและความฉลาดของลูกน้อยได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ซึ่งสมัยนี้เรามีแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่รวบรวมเพลงเพราะๆ จากทั่วทุกมุมโลกไว้มากมาย โดยเฉพาะเพลงคลาสสิกที่ประพันธ์โดยนักแต่งเพลงระดับตำนาน เพียงเปิดให้คุณหนูน้อยฟังในระดับเสียงที่เหมาะสม อย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง จะช่วยกระตุ้นพัฒนาการเด็กทางด้านดนตรี การได้ยิน การเคลื่อนไหว และกระตุ้นพัฒนาการสมอง เรียกว่าได้ผลดีเยี่ยมแบบนี้ควรดาวน์โหลดไว้เลยจ้า

 

2. ระเบิดความมันส์กับกิจกรรมสุดเหวี่ยง 

 

 

วันหยุดสุดหรรษานี้ คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากพาลูกๆ เดินทางไปเที่ยวไกลๆ ลองมาระเบิดความมันส์ด้วยการแข่งขันในแมตช์เกมส์ยิงเลเซอร์ คุณหนูจะได้ฝึกฝนการใช้ทักษะการสื่อสารกับเพื่อนๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เรียนรู้การเข้าอกเข้าใจผู้อื่น เพิ่มความฉลาดด้านอารมณ์ ภาวะผู้นำ และการตัดสินใจ เชื่อเถอะว่าเด็กๆ มาเล่นแล้วต้องติดใจแน่นอน

 

3. สกิลสุดล้ำ “เขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์”

 


กระแสการสอนให้เด็กๆ รู้จัก Coding หรือการเขียนโปรแกรมกำลังมาแรง คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่หลายคนจึงเลือกเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยก่อนที่ลูกจะโดนหุ่นยนต์แย่งงาน ด้วยคอร์สการเขียนโปรแกรมเพื่อควบคุมหุ่นยนต์ ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนประถมในหลายประเทศเริ่มบรรจุหลักสูตรวิชา Coding กันแล้ว ทั้งผลวิจัยหลายชิ้นยังเผยว่า ยิ่งสอน Coding ให้เด็กตั้งแต่เล็กๆ ได้ยิ่งดี เพราะเป็นการฝึกทักษะการแก้ปัญหา และเพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์ด้วย

4. หนูน้อยนักรีวิว

 

 

ในยุค 5G แบบนี้เรามักพบอาชีพใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น Influencer , YouTuber นักรีวิวตัวเล็กบนโลกโซเชียล ไปจนถึงดาราและนักแสดงอายุน้อยสุดๆ ดังนั้นการที่จะให้ลูกๆ ของคุณมุ่งไปสู่ความฝันได้ คุณพ่อคุณแม่ควรมอบโอกาสด้วยการฝึกสอนให้ลูกน้อยรู้จักการใช้สื่อบนโซเชียลมีเดียอย่างเข้าใจ รู้เท่าทัน และใช้งานโซเชียลในทางที่สร้างสรรค์ โดยต้องคอยดูแลและให้คำแนะนำการใช้โซเชียลของพวกเขาอย่างระมัดระวัง เพราะสิ่งนี้จะเป็นเครื่องมือที่จะนำลูกไปสู่ความสำเร็จในเส้นทาง 5G ได้

 

ส่วนลดพิเศษจากพันธมิตรของทรูยูเพื่อคุณหนูน้อย : 
สยามอะเมซิ่งพาร์ค คลิก
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ =>
เข้าฟรี 1 ท่าน คลิก